Home / TIN TỨC / Hàng Trăm Cây Hoa Sữa Ở Hà Nội Bị Chặt Cành Vì Tỏa Hương Khó Chịu

Hàng Trăm Cây Hoa Sữa Ở Hà Nội Bị Chặt Cành Vì Tỏa Hương Khó Chịu

Cây hoa sữa ở Hà Nội trên phố Trích Sài bị công nhân vệ sinh chặt cành, cưa ngọn khiến nhiều người bất ngờ, ngỡ ngàng.

cây hoa sữa ở hà nội bị chặt
Nhiều cây hoa sữa ở Hà Nội bị chặt cành, cưa ngọn trong đêm 17/7.

Sáng 18/7, nhiều người dân lưu thông qua phố Trích Sài, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội bất ngờ trước việc nhiều cây hoa sữa có đường kính lớn bị chặt cành, cưa ngọn mà không rõ lý do.

Trưa cùng ngày, ghi nhận của phóng viên, tại phố Trích Sài có hàng trăm cây hoa sữa trên vỉa hè tuyến phố này đã được chặt cành, cưa ngọn. Hai bên đường vẫn còn ngổn ngang cành, lá hoa sữa. Thân cây bị chặt cành có đường kính khoảng 30cm, dài hơn 3m.

Theo người dân sinh sống tại phố Trích Sài, công nhân thực hiện việc chặt cành, cưa ngọn cây hoa sữa từ đêm 17/7 và kéo dài đến sáng nay mới dừng lại.

Cây Hoa Sữa Ở Hà Nội Ngổn Ngang

cây hoa sữa ở hà nội ngổn ngang
Lá hoa sữa ngổn ngang ở ven đường
cây hoa sữa ở hà nội bị cắt hết
Những cây hoa sữa bị chuyển có đường kính khoảng 30-40cm, dài hơn 3m

Ông Hoàng Thanh Hải, Chủ tịch UBND phường Bưởi cho biết, trước đó, người dân sinh sống ở trên tuyến phố đã có kiến nghị, phản ánh vào mùa hoa sữa nở tỏa ra mùi hương rất khó chịu, hoa rụng xuống gây ảnh hưởng đến người đi đường, ngoài ra, rễ cây hoa sữa làm hỏng vỉa hè.

Chính vì vậy, sau khi nhận được kiến nghị, phản ánh UBND TP. Hà Nội đã nhất trí phương án đánh chuyển những cây hoa sữa trên tuyến phố này đi nơi khác và lực lượng chức năng sẽ chuyển những cây khác có đường kính tương tự đến trồng thay thế.

hoa sữa trên phố
Hàng cây hoa sữa liền sát nhau trên phố Trích Sài

“Việc di chuyển những cây hoa sữa đi là thực hiện theo nguyện vọng của người dân trên tuyến phố và chủ trương này đã được các cơ quan chức năng phê duyệt, cấp phép. Còn việc trồng cây nào thay thế cây hoa sữa đã di chuyển đi thì các cơ quan chức năng sẽ quyết định và thông báo sau”, ông Hải nói.
Theo ông Hải, số lượng cây hoa sữa ở Hà Nội di chuyển trên tuyến phố Trích Sài khoảng gần 100 cây. Công nhân sẽ thực hiện công việc vào buổi đêm, ít người qua lại, nhằm đảm bảo cho an toàn cho người dân lưu thông trên đường.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC 

Bình luận

About admin

Previous Chuyên gia nói gì về đề xuất bơm nước sông Hồng vào sông Tô Lịch
Next Đại Lý Keo Silicone Miền Bắc Phân Phối Keo Giá Sỉ Toàn Miền Bắc

Check Also

trung tâm cờ bạc khu đô thị Our City

Trung tâm cờ bạc do người Trung Quốc vận hành ở khu Our City bị triệt phá

Chiều nay, Công an TP Hải Phòng đột kích vào khu đô thị Our City, tại Km 6, đường Phạm Văn Đồng, phường Hải Thành, quận Dương Kinh. Qua kiểm tra hành chính, công an phát hiện rất nhiều người Trung Quốc đang vận hành hệ thống đánh bạc quốc tế tại khu đô thị này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0904148476