Home / KIẾN THỨC / Keo Silicon Điện Tử Là Gì Và Cách Tẩy Silicone Điện Tử

Keo Silicon Điện Tử Là Gì Và Cách Tẩy Silicone Điện Tử

Ngày nay, điện tử vô cùng phát triển, đi bất cứ đâu cũng thấy những sản phẩm của điện tử được bày bán và sử dụng hàng ngày. Nhưng để tạo lên nó thì là một vấn đề rất lớn vì nó khó khăn trong cách liên kết các chi tiết nhỏ. Chính vì thế, các nhà nghiên cứu đã cho ra dòng sản phẩm keo silicon điện tử để giành riêng cho các thiết bị linh kiện, qua đó tăng hiệu quả công việc cũng như chất lượng sản phẩm.

Keo silicon điện tử là gì?

Chất trám silicone loại 1 thành phần, được sử dụng để cố định và niêm phong các linh kiện điện tử phát huy tính năng cách điện xuất sắc, có khả năng kết dính mà không cần sơn lót, không ăn mòn kim loại chính là keo silicon điện tử

Keo Silicon Điện Tử Là Gì Và Cách Tẩy Silicone Điện Tử 1
Keo Silicone Điện Tử

Đặc tính của keo silicon điện tử

Không những có khả năng chịu nhiệt tốt mà keo silicon điện tử là silicone 1 thành phần không có tính chảy, không dung môi.

+ Không giống như các loại keo thông thường, keo silicon điện tử phù hợp với phần lớn các loại vật liệu, không cần sơn lót mà vẫn có độ bám dính cao, bám dính tốt với ngay cả các chi tiết nhỏ.

+ Sẽ mất nhiều thời gian hơn lớp keo dày và các khu vực bám dính rộng cho đến khi chúng khô lại hoàn toàn điều này cho ta thấy hụ thuộc vào độ ẩm mà tốc độ khô của keo silicon điện tử  nhanh hay chậm.

+ Keo silicon điện tử không chỉ phù hợp với các vật liệu có tính chất tương tự và khác nhau thì keo gắn kết mà keo còn phù hợp với các lớp bao phủ yêu cầu về độ đàn hồi và sức căng cân bằng bởi vì nó dựa trên các liên kết polisiloxane keo silicone điện tử là loại keo một thành phần với khả năng bao kín chống nước.

Keo Silicon Điện Tử Là Gì Và Cách Tẩy Silicone Điện Tử 2
Silicon Dùng Trong Điện Tử

 Trong trường hợp các linh kiện va chạm khiến hỏng thì keo silicone điện tử ứng dụng tốt trong trường hợp này và nó được dùng phổ biến nhất là bảm vệ trám kín linh kiện điện, điện tử.

– Keo silicone điện tử không chỉ ứng dụng nhiều trong các ngành như điện tử,kỹ thuật điện, gia công cơ khí, cơ khí chính xác, xây dựng công trình hay công nghiệp thủy tinh  được sử dụng như một chất để bao phủ, niêm phong hay gia cố các linh kiện điện tử trên bảng mạch mà trên các vật liệu công nghiệp như kim loại, kính, nhựa thì keo silicone điện tử dùng để trám kính.

Chú ý và thông số kĩ thuật tốt nhất

Chú ý

+ Khu vực thông gió là nơi phù hợp nhất để thi công keo silicone điện tử và nó khó kết dính trên các vật liệu PS, PE, PP, Teflon.

+ Thật sự chú ý khi sử dụng keo silicon điện tử vì keo rất nguy hiểm với trẻ em và với mục đích y học thì không được sử dụng sản phẩm.

+ Nếu trong thời gian dài keo silicone điện tử tiếp xúc với da thì có thể gây dị ứng và cần phải rửa bằng nước sạch và đến trạm y tế gần nhất nếu bị dính vào mắt

+ Chú ý bảo quản keo silicone điện tử nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp.

Thông số kĩ thuật

+ Keo silicon điện tử có akcoxy là cơ chế bảo dưỡng và không dung môi, nhựa silicone là thành phần chính của keo silicone điện tử dựa trên liên kết cộng hóa trị của acetic acid – keo 1 thanh phần.

Keo silicone điện tử phân hủy ra sản phẩm là acetic acid và keo phổ biến nhất là hai màu: màu trắng sữa, trong suốt.

+ 5 MPa là sức căng của keo silicone điện tử và 500% là độ kéo dài thành giọt.

+  Keo silicone điện tử có độ cứng khá tốt, ở thang A và 30% độ co rút

Cách tẩy keo silicone điện tử

Trước khi tiến hành thi công tẩy keo silicone điện tử thì cần chuẩn bị đủ giấm; xà phòng hoặc chất tẩy lỏng.

Bước 1:  Tác dụng của việc ngâm phần bị dính keo silicon điện tử vào trong dung dịch giấm một vài phút làm mềm keo để có thể dễ dàng loại bỏ là mục đích của việc này.

Bước 2: Để chà xát vết keo silicon điện tử  đã được làm mềm thấm xà phòng hoặc chất tẩy lỏng sử dụng một bàn chải nhỏ.

Bước 3: Với nước ấm và bằng cách rửa sạch thì xà phòng và các chất tẩy lỏng sẽ sạch.

Cách thi công keo silicon điện tử:

+ Bước 1: Làm sạch

Keo silicone điện tử sẽ có hiệu quả bám dính tốt nhất khi được thi công trên bề mặt sạch sẽ, nhẵn bóng nhất nên bề mặt phải được làm sạch bụi bẩn, dầu nhớt.

+ Bước 2: Thi công

Trước khi tiến hành thi công sau khi đã làm sạch bề mặt thì phải dán băng dính bảo vệ phần không cần dính keo silicone điện tử.

Hãy đảm bảo giữa 2 vật gắn có 1 khoảng trống vừa đủ sau khi đã chừa lại 1 đoạn ren ngắn đủ để vặn vòi sau khi cắt 1 đoạn trên đầu ống lưu ý vẫn để thi công đủ để trám keo silicone điện tử vào khoảng trống nơi cần dán. Di chuyển đều đặt để thi công keo silicone điện tử theo hướng mũi tên để đạt thẩm mĩ cao nhất.

+ Bước 3: Vệ sinh phần keo thừa và lớp băng dính

Tháo lớp băng dính bảo vệ xung quanh khu vực trám keo sau khi đóng rắn, để lớp keo trở nên thẩm mỹ hơn loại bỏ phần keo silicone điện tử thừa trên bề mặt trám chú ý là phải đợi cho đến khi keo đóng rắn, lưu ý tránh để dính vào các phần xung quanh.

Công Ty Keo Silicone Goldnova chuyên cung cấp những loại keo silicone điện tử chất lượng nhất, hãy liên hệ với chúng tôi để sử dụng những sản phẩm tốt nhất.

Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại và Dịch Vụ Đại Kim Long
Địa chỉ: Số 3 Ngõ 366 Đường Ngọc Lâm,Phường Ngọc Lâm,Quận Long Biên, Hà Nội
Hotline: 0904148476

Bình luận

About admin

Previous Ngồi chơi bên bờ sông cùng bạn, thiếu nữ rơi xuống sông tử vong
Next Keo silicone là gì ? Những Điều Cần Biết Về Keo Silicone

Check Also

Cách làm khô keo silicone nhanh

4 Mẹo Làm Khô Keo Silicone Nhanh Chóng

Làm khô keo silicone rất đơn giản,chỉ qua vài bước bạn có thể vệ sinh keo silicone đã sử dụng trên nhựa ,trên kính,và các công trình của bạn 1 cách sạch sẽ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0904148476